Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 11/4

PV-Thứ bảy, ngày 02/05/2020 07:12 GMT+7

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tham dự một buổi lễ cắt băng khánh thành một nhà máy ngày 1/5 (Ảnh: AP/KCNA)

VTV.vn - Trước đó, đã có nhiều đồn đoán xoay quanh tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khi ông hủy bỏ chuyến thăm thường niên đến Cung điện Mặt Trời.

TTXVN dẫn nguồn từ hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết, truyền thông Triều Tiên ngày 2/5 đã đưa tin về hoạt động đầu tiên xuất hiện trước công chúng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, sau 20 ngày kể từ lần cuối cùng ông xuất hiện tại một cuộc họp.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới tham dự một buổi lễ cắt băng khánh thành một nhà máy và những người có mặt tại sự kiện này đã chào đón nhiệt liệt nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 11/4 - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện cùng người em gái Kim Yo Jong (Ảnh: AP/KCNA)

Đây là lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng của ông Kim Jong-un kể từ ngày 11/4, thời điểm ông tham dự một cuộc họp của Bộ Chính trị. Sau đó, có những đồn đoán xoay quanh tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Kim Jong-un khi ông hủy bỏ chuyến thăm thường niên đến Cung điện Mặt Trời hôm 15/4 nhân dịp kỉ niệm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành và cũng là ông nội của ông Kim Jong-un.

Do đó, những nguồn tin không xác thực đã suy đoán rằng ông Kim đang rơi vào "tình trạng nguy kịch" sau khi phẫu thuật nhưng các quan chức Hàn Quốc đã nhiều lần bác bỏ những lập luận trên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 11/4 - Ảnh 2.

Người dân Hàn Quốc theo dõi tin tức về nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: AP)

Theo nhận định từ phía Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bỏ lỡ lễ kỷ niệm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành do lo ngại virus Corona.

Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, lần đầu tiên kể từ khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lên nắm quyền, ông đã không tham dự lễ kỷ niệm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành. Tuy nhiên trong thời gian này, Triều Tiên có nhiều sự kiện kỷ niệm, tiệc chiêu đãi và các cuộc họp quốc gia đã bị hủy do lo ngại của dịch bệnh.

Phía Hàn Quốc cho biết trong năm nay, đã từng có quãng thời gian 21 ngày ông Kim Jong-un không xuất hiện trước công chúng, nên không có gì là bất bình thường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước