Nhà nổi 1,5 triệu USD khai phá nơi ở tương lai của con người

Nguyễn Mai-Thứ sáu, ngày 19/08/2022 15:55 GMT+7

VTV.vn - Được mô tả như những "ngôi nhà sinh thái đầu tiên trên thế giới", nhà nổi hiện đại có giá dao động từ 295 nghìn đến 1,5 triệu USD, tương đương khoảng 6-35 tỷ VNĐ.

Công ty xây dựng Ocean Builders có trụ sở tại Panama cũng từ chối nhận tiền cọc cho đến khi khách hàng thực sự được bước chân lên cac căn nhà "khó tin" này.

Cụ thể, SeaPod - là ngôi nhà được xây dựng để sống dưới nước. GreenPod được thiết kế để sử dụng trên mặt đất và EcoPod là một lựa chọn thân thiện về mặt sinh thái và kinh tế.

Nhà nổi 1,5 triệu USD khai phá nơi ở tương lai của con người - Ảnh 1.

Đặc biệt nhất là ngôi nhà nổi trên mặt nước rộng 73 mét vuông, bao gồm phòng ngủ lớn, phòng khách, nhà bếp và phòng tắm, với tầm nhìn 360 độ hướng biển và không gian xung quanh. Mọi đồ vật trong nhà đều được điều khiển bằng công nghệ kết nối với điện thoại.

Thiết bị bay không người lái sẽ được sử dụng để giao thực phẩm, thuốc men, trong khi tàu tự hành sẽ chịu trách nhiệm chở những kiện hàng nặng và thu gom rác.

Nhiếp ảnh gia tái hiện các địa điểm du lịch nổi tiếng từ các đồ vật trong nhà Nhiếp ảnh gia tái hiện các địa điểm du lịch nổi tiếng từ các đồ vật trong nhà

VTV.vn - Nhiếp ảnh gia Ric Tse nhận được rất nhiều sự quan tâm trên Instagram khi đăng tải hình ảnh mô phỏng các địa điểm du lịch nổi tiếng từ các đồ vật quen thuộc trong nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

nhà nổi

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước