Nhà thờ Đức Bà Paris cháy lớn nghi do công việc sửa chữa

Mỹ Linh, Như Phương (Thường trú Đài THVN tại châu Âu)-Thứ ba, ngày 16/04/2019 07:46 GMT+7

Ngọn lửa bao trùm giàn giáo xung quanh tòa tháp cao nhất của nhà thờ. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Biểu tượng của lịch sử, kiến trúc tôn giáo và văn học Pháp - Nhà thờ Đức Bà Paris đã bốc cháy vào chiều tối 15/4, khoảng 18h50 theo giờ địa phương.

Ngọn lửa bốc lên từ phía Đông của gác mái, thiêu cháy hầu như toàn bộ khung của nhà thờ. 150 lính cứu hỏa đã được điều động và cố gắng dập tắt đám cháy.

Tính đến 01h00 ngày 16/4, đám cháy tạm thời được kiểm soát. Theo lời Tướng Jean Claude Gallet phụ trách cứu hỏa tuyên bố vào cuối ngày 15/4, cấu trúc của nhà thờ may mắn vẫn còn nguyên vẹn, đặc biệt là mặt tiền.

Người dân Pháp đổ về từ nhiều vùng lân cận, tập trung ở những quận xung quanh nhà thờ, dõi theo đám cháy cho đến đêm muộn. Đây chắc chắn là một cú sốc không chỉ cho người Pháp.

Nguyên nhân của đám cháy hiện chưa được rõ ràng, người ta nghi ngờ rằng nó đến từ công việc sửa chữa nhà thờ đang được thực hiện thời gian gần đây.

Paris không ngủ - không chỉ những người lính cứu hỏa, các hãng thông tấn mà toàn bộ nội các của Chính phủ Pháp và người dân vẫn tiếp tục đứng ở các ngả đường dẫn vào nhà thờ để dõi theo đám cháy.

Cho đến thời điểm này, đám cháy vẫn tiếp tục dù ngọn lửa không còn dữ dội như trong đêm. 

Nhóm phóng viên thường trú Đài THVN có mặt tại Pháp sẽ cung cấp thêm thông tin thêm về vụ cháy:

Nhà thờ Đức Bà Paris cháy lớn nghi do công việc sửa chữa

[Chùm ảnh] Biểu tượng hơn 800 năm tuổi Nhà thờ Đức Bà Paris chìm trong biển lửa [Chùm ảnh] Biểu tượng hơn 800 năm tuổi Nhà thờ Đức Bà Paris chìm trong biển lửa

VTV.vn - Biểu tượng của nước Pháp - Nhà thờ Đức Bà Paris đã chìm trong ngọn lửa nhiều giờ trong một đám cháy khủng khiếp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước