Nhà Trắng lên tiếng trước lời khẩn cầu của bà mẹ Mỹ

-Thứ năm, ngày 28/08/2014 18:04 GMT+7

Chính phủ Mỹ cho biết, sẽ cố gắng để giải thoát các con tin Mỹ đang bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại Iraq bắt giữ sau khi người mẹ của nhà báo thứ hai đang nằm trong tay tổ chức này lên tiếng cầu xin những kẻ bắt cóc trả tự do cho con mình.

 

‘ Bà Shirley Sotloff trong đoạn video xin Nhà nước Hồi giáo thả con - Ảnh: Reuters.

Mẹ của nhà báo tự do người Mỹ Sotloff (31 tuổi) - người cũng xuất hiện trong đoạn băng nhà báo Mỹ Foley bị sát hại đã trực tiếp khẩn cầu thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại Iraq trả tự do cho con mình trong một đoạn băng video được đưa lên mạng vào ngày 27/8.

Bà Shirley nói rằng, con trai mình không đáng phải trả giá cho những hành động của Chính phủ Mỹ ở Trung Đông và rằng con trai bà chỉ là một nhà báo, anh ấy chỉ quan tâm đến những người yếu đuối và bị áp bức. Đây là lần đầu tiên gia đình nhà báo tự do Sotloff công khai lên tiếng kể từ khi nhà báo Sotloff bị mất tích.

Trước đó, tổ chức Nhà nước Hồi giáo đã đe dọa nhà báo Sotloff sẽ là người thứ 2 bị sát hại nếu như Chính phủ Mỹ không thay đổi chính sách của mình tại Iraq.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest cho biết, Chính phủ Mỹ sẽ cố gắng hết sức để giải thoát được tất cả những người Mỹ đang bị giữ làm con tin ở Trung Đông.

Thời sự VTV

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước