Nhân chứng bàng hoàng về vụ Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ bị ám sát

Anh Đào (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 20/12/2016 07:21 GMT+7

VTV.vn - Các nhân chứng đã rất bàng hoàng, hoảng loạn khi chứng kiến vụ việc sát hại Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov.

Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov đã bị ám sát khi đang phát biểu tại buổi khai mạc cuộc triển lãm nghệ thuật ở thủ đô Ankara. Vụ việc được xem là tấn công khủng bố.

Sát thủ bắn ông Andrey Karlov là Mevlüt Mert Altıntas, sinh năm 1994, thành viên lực lượng chống bạo động thuộc cảnh sát Thổ Nhĩ Kỹ. Tên này đã nhắc đến vấn đề Aleppo và hô khẩu hiệu Hồi giáo khi nổ súng bắn vào lưng ông Karlov. Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ ngay sau đó đã vô hiệu hóa tên sát nhân nhưng việc đối tượng này còn sống hay không chưa được xác định. Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công này. An ninh xung quanh Đại sứ quán Nga tại thủ đô Ankara đã được tăng cường.

Sau hàng loạt vụ tấn công của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, vụ việc này càng gây bất ổn tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ bị ám sát khi đang phát biểu tại triển lãm tranh Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ bị ám sát khi đang phát biểu tại triển lãm tranh

VTV.vn - Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ - Andrei Karlov đã bị sát thủ ám sát trong khi tham dự buổi triển lãm nghệ thuật tại thủ đô Ankara.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước