Nhật Bản cách ly trên bờ hành khách tàu Diamond Princess

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 13/02/2020 23:15 GMT+7

VTV.vn - Ngày 13/2, Nhật Bản đã cho phép một số hành khách trên du thuyền Diamond Princess có xét nghiệm âm tính với COVID-19 được lên bờ trước thời hạn.

Những hành khách lớn tuổi, nhất là những người ở trong những phòng không có cửa sổ trên du thuyền, có xét nghiệm âm tính với bệnh sẽ được lên bờ vào ngày 14/2, thay vì ngày 19/2 như dự kiến. Những hành khách này sẽ hoàn thành nốt thời gian cách ly trên bờ. Được biết có 80% hành khách trên du thuyền trên 60 tuổi.

Các nhà chức trách Nhật Bản đã bày tỏ lo ngại về điều kiện trên du thuyền Diamond Princess khi có 3.500 người đang ở trên đó và có đến 218 người nhiễm COVID-19.

Trong một diễn biến khác, Bộ Y tế Nhật Bản xác nhận ca tử vong đầu tiên do nhiễm COVID-19 tại nước này. Nạn nhân là một cụ bà ở độ tuổi 80. Người này có triệu chứng mệt mỏi từ ngày 22/1, sau đó đã nhập viện vào ngày 1/2 nhưng đến ngày 12/2 thì khó thở nghiêm trọng đã tử vong ngày 13/2. Cụ bà này không hề đi du lịch nước ngoài trong thời gian vừa qua. Đây là trường hợp đầu tiên nhiễm COVID-19 tử vong tại Nhật Bản.

Nhật Bản sẽ cho phép những người già yếu rời du thuyền Diamond Princess Nhật Bản sẽ cho phép những người già yếu rời du thuyền Diamond Princess

VTV.vn - Chính phủ Nhật Bản dự kiến sớm cho phép những người già và hành khách bị bệnh mãn tính rời khỏi du thuyền Diamond Princess.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước