Nhật Bản cấm sử dụng đồ nhựa tại các cơ quan chính phủ

Như Thủy (VTV9)-Thứ hai, ngày 11/02/2019 17:31 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Nhật Bản đã chính thức cấm sử dụng ống hút và dao nhựa tại các căng tin trong cơ quan chính phủ, đồng thời ngừng phân phát chai nước nhựa cho những người tham dự hội nghị.

Đây là động thái mới nhất cho thấy nỗ lực thúc đẩy chính sách thân thiện với môi trường của Chính phủ Nhật Bản. Lệnh cấm trên dự kiến có hiệu lực từ tháng 4/2019 và được triển khai tại tất cả cơ quan của Chính phủ Trung ương Nhật Bản, bao gồm các Bộ, tòa án và cơ quan cấp khu vực. 

Theo lệnh cấm, tất cả căng tin trong các tòa nhà hành chính công sẽ chỉ được phép cung cấp cho khách loại túi được sản xuất từ một số vật liệu tự nhiên nhất định, trong khi dao nhựa hay ống hút nhựa chỉ được đưa cho khách nếu có yêu cầu. Ngoài ra, chai nhựa và ly dùng một lần cũng bị cấm sử dụng tại các hội nghị diễn ra trong các cơ quan chính phủ, gồm cả những sự kiện do cơ quan ngoài chính phủ tổ chức.

Pháp cấm sử dụng đồ nhựa đựng thức ăn Pháp cấm sử dụng đồ nhựa đựng thức ăn

VTV.vn - Pháp vừa thông qua luật mới cấm việc sử dụng hộp nhựa đựng thức ăn và yêu cầu tất cả bát đĩa sử dụng một lần nên được sản xuất từ các nguyên liệu có thể phân hủy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước