Nhật Bản cảnh giác với máy bay tập trận của Trung Quốc

Hoàng Yến (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 26/09/2016 19:08 GMT+7

Các máy bay chiến đấu của không quân Trung Quốc. (Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Dù máy bay Trung Quốc không xâm phạm không phận, Nhật Bản tuyên bố sẽ duy trì cảnh giác và theo dõi chặt chẽ các động thái của quân đội Trung Quốc.

Lần đầu tiên Trung Quốc cho máy bay chiến đấu tập trận bay qua eo biển chia tách các đảo thuộc tỉnh Okinawa, phía Tây Nam Nhật Bản. Trong buổi họp báo ngày 26/9, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản, ông Suga, tuyên bố, máy bay Trung Quốc có thể đang tập trận nhưng Nhật Bản sẽ có phản ứng mạnh mẽ với bất cứ hoạt động nào vi phạm không phận nước này.

Ngày 26/9, truyền thông Trung Quốc đưa tin, khoảng 40 máy bay của không quân nước này, trong đó có máy bay ném bom và máy bay chiến đấu, đã diễn tập bay qua eo biển giữa các đảo của Nhật Bản. Phản ứng lại, Nhật Bản đã điều các máy bay chiến đấu của lực lượng phòng vệ trên không để ứng phó.

Nga phủ nhận cáo buộc máy bay vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ Nga phủ nhận cáo buộc máy bay vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ Phi công Nga: Không có cảnh báo vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ Phi công Nga: Không có cảnh báo vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ Phần Lan cáo buộc hai máy bay quân sự Mỹ vi phạm không phận Phần Lan cáo buộc hai máy bay quân sự Mỹ vi phạm không phận

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước