Nhật Bản chi hơn 94 tỉ USD mua vaccine phòng COVID-19

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/09/2020 06:30 GMT+7

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 khi di chuyển trên đường phố tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 20/8/2020. Ảnh: THX

VTV.vn - Nhật Bản vừa quyết định chi hơn 670 tỷ Yen từ nguồn ngân sách dự phòng hơn 10 nghìn tỉ Yen (hơn 94 tỉ USD) trong năm tài khóa 2020 để mua vaccine ngừa COVID-19.

Chính phủ Nhật Bản đã đạt được thỏa thuận cơ bản với các công ty dược phẩm của Mỹ và Anh về việc cung cấp vaccine phòng COVID-19 sau khi phát triển thành công và hiện đang trong quá trình đàm phán với một công ty khác của Mỹ về việc cung cấp loại vaccine này.

Mục tiêu của Chính phủ Nhật Bản là bắt đầu tiêm chủng loại vaccine này cho toàn dân kể từ nửa đầu năm sau.

Trước đó, để đối phó với dịch COVID-19, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua khoản ngân sách dự phòng lên đến 11,5 nghìn tỉ Yen. Khoản ngân sách này sẽ được sử dụng mà không cần sự chấp thuận của Quốc hội.

Chính phủ Nhật Bản cũng đang thảo luận về các khoản chi dành cho việc tăng cường hệ thống xét nghiệm PCR khi số bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Nhật Bản được dự báo có thể tăng cao trong mùa Đông tới.

Nhật Bản tài trợ 455 tỷ đồng cho Việt Nam chống dịch COVID-19 Nhật Bản tài trợ 455 tỷ đồng cho Việt Nam chống dịch COVID-19 Nhật Bản: Tỷ lệ thất nghiệp bật tăng trở lại vì dịch COVID-19 Nhật Bản: Tỷ lệ thất nghiệp bật tăng trở lại vì dịch COVID-19 Vì sao Nhật Bản đặt mua số vaccine COVID-19 nhiều gấp 4 lần dân số? Vì sao Nhật Bản đặt mua số vaccine COVID-19 nhiều gấp 4 lần dân số?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước