Nhật Bản cho phép đăng ký tiêm phòng COVID-19 qua mạng

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 17/05/2021 16:05 GMT+7

VTV.vn - Tại Nhật Bản, việc đăng ký tiêm phòng qua mạng cho người cao tuổi đã bắt đầu được triển khai từ ngày hôm nay (17/5).

Kể từ hôm nay, người dân từ 65 tuổi trở lên tại 23 khu vực có thể sử dụng trang mạng hoặc ứng dụng nhắn tin Line của Bộ Quốc phòng Nhật Bản để đăng ký tiêm tại trung tâm tiêm chủng ở trung tâm Tokyo và thành phố Osaka.

Hoạt động tại cả hai trung tâm tiêm phòng nói trên sẽ do các bác sĩ và y tá của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản thực hiện.

Người cao tuổi ở Tokyo và các tỉnh lân cận như Saitama, Chiba, Kanagawa, Osaka và Hyogo, sẽ được đăng ký tiêm tại hai trung tâm này với điều kiện họ chưa bao giờ được tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 nào.

Nhật Bản đã bắt đầu tiêm cho người cao tuổi từ giữa tháng tư, đến nay khoảng 36 triệu người đã được tiêm. Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu hoàn tất tiêm phòng cho người cao tuổi vào cuối tháng 7 tới.

Dịch bệnh trở nên nghiêm trọng, Nhật Bản mở rộng tình trạng khẩn cấp tại hai tỉnh Dịch bệnh trở nên nghiêm trọng, Nhật Bản mở rộng tình trạng khẩn cấp tại hai tỉnh

VTV.vn - Kể từ ngày 12/5, lệnh tình trạng khẩn cấp đã chính thức bắt đầu có hiệu lực tại hai tỉnh Aichi và Gifu của Nhật Bản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Nhật Bản

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước