Nhật Bản cho phép tiêm vaccine phòng bệnh cho người dưới 65 tuổi

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ tư, ngày 16/06/2021 11:59 GMT+7

Chương trình tiêm vaccine phòng bệnh cho người dưới 65 tuổi ở Nhật bản bắt đầu từ ngày 17/6. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Nhật Bản quyết định cho phép các trung tâm tiêm chủng quy mô lớn mở rộng đối tượng tiêm là người dưới 65 tuổi bắt đầu từ ngày 17/6.

Quyết định trên của Chính phủ Nhật Bản được đưa ra nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong bối cảnh tỷ lệ đặt lịch trước của người trên 65 tuổi tại các trung tâm tiêm chủng quy mô lớn ở Tokyo và Osaka vẫn tiếp tục ở mức thấp. Cụ thể, tính đến hết ngày 15/6, lịch đặt tiêm đến ngày 27/6 vẫn còn trống tới 85.000 chỗ tại trung tâm Tokyo và 33.000 chỗ tại trung tâm Osaka.

Do đó, trên cơ sở kiến nghị của Bộ Quốc phòng Nhật Bản, cơ quan điều phối hoạt động tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 quy mô lớn ở hai đô thị lớn này, Chính phủ Nhật Bản đã cho phép mở rộng đối tượng tiêm chủng cho người từ 18 đến 64 tuổi bắt đầu từ ngày 17/6.

Đối tượng được tiếp nhận tiêm chủng tại hai trung tâm này là người đến từ bất kỳ địa phương nào trong cả nước, miễn là có phiếu tiêm chủng.

Phát biểu trong cuộc họp báo trong chiều 15/6, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản Nakayama Yasuhide cho biết, Chính phủ nước này vẫn đang nắm được nhu cầu tiêm chủng của người cao tuổi và việc mở rộng đối tượng tiêm cho người từ 18 đến 64 tuổi sẽ không ảnh hưởng đến chương trình trên.

Nhật Bản cho phép tiêm vaccine phòng bệnh cho người dưới 65 tuổi - Ảnh 1.

Nhật Bản đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng khi thời điểm khai mạc Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo đang đến gần. (Ảnh: AP)

Trong khi đó, Bộ trưởng Cải cách hành chính Taro Kono nhấn mạnh, chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại Nhật Bản đang được triển khai suôn sẻ với khoảng 800.000 liều/ngày và mục tiêu sẽ là 1 triệu liều/ngày vào cuối tháng 6/2021.

Việc cho phép tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 đồng thời thay vì ưu tiên lần lượt theo đối tượng sẽ giúp khai thác tối đa năng lực phục vụ của các trung tâm tiêm chủng quy mô lớn ở Tokyo và Osaka.

Đây là sự điều chỉnh chính sách kịp thời và cần thiết của Chính phủ Nhật Bản nhằm đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng khi thời điểm khai mạc Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo đang đến gần.

Nhật Bản hạ độ tuổi sử dụng vaccine Moderna Nhật Bản hạ độ tuổi sử dụng vaccine Moderna Hàn Quốc cho phép công dân đã tiêm chủng du lịch nước ngoài, Nhật Bản đẩy mạnh tiêm vaccine Hàn Quốc cho phép công dân đã tiêm chủng du lịch nước ngoài, Nhật Bản đẩy mạnh tiêm vaccine Quy định về vaccine vô cùng khắt khe, Nhật Bản chậm chân hơn các nước Quy định về vaccine vô cùng khắt khe, Nhật Bản chậm chân hơn các nước

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước