Nhật Bản diễn tập phòng không

Thu Thủy (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 26/10/2014 21:16 GMT+7

Thủ tướng Shinzo Abe thị sát cuộc diễn tập (Ảnh: VTVNews)

Hôm nay (26/10), lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã tổ chức trình diễn tại căn cứ không quân Hyakuri. ​Đây là hoạt động diễn tập được tổ chức 3 năm một lần.

Màn trình diễn của không lực Nhật Bản năm nay nhằm mục đích huy động sự hỗ trợ cho các kế hoạch tạo dựng vai trò lớn hơn cho quân đội Nhật Bản trong an ninh quốc phòng và các hoạt động gìn giữ hòa bình quốc tế.

Thủ tướng Shinzo Abe đã đi thị sát cuộc diễn tập. Cuộc diễn tập năm nay có sự tham gia của mẫu máy bay chiến đấu tàng hình F-35 mà Nhật Bản có kế hoạch mua trong năm 2015 với ngân sách quốc phòng lớn nhất từ trước tới nay.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhấn mạnh: “Không thể gọi là hòa bình thật sự, nếu như thái độ của chúng ta chỉ là quan tâm đến những vấn đề riêng của đất nước. Giờ đây đất nước chúng ta cần phải giương cao ngọn cờ hòa bình một cách chủ động và phải hoàn thành vai trò của mình, một vai trò lớn hơn cả trong quá khứ, hướng tới hòa bình và ổn định trên thế giới."

Để thực hiện chính sách hòa bình chủ động, Nhật Bản đã tăng ngân sách quốc phòng năm 2015 lên 5.000 tỷ Yen (tương đương 47 tỷ USD). Cùng với đó, tháng 7 vừa qua, nội các của Thủ tướng Abe đã thông qua việc diễn giải lại hiến pháp để Nhật Bản có thể giúp bảo vệ binh lính Mỹ và nước ngoài trong trường hợp họ bị tấn công.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước