Nhật Bản, Hàn Quốc lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Đức Cường, Hồng Khang (PV Thường trú Đài THVN tại Nhật Bản)-Thứ tư, ngày 22/06/2016 17:13 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau khi Triều Tiên phóng thử tên lửa, Nhật Bản, Hàn Quốc đã có những phản ứng mạnh mẽ.

Phát biểu trước báo giới ngay khi có thông tin về hành động phóng tên lửa của Triều Tiên, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho rằng hành động của Triều Tiên một lần nữa thách thức cộng đồng quốc tế.

“Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên lần này cũng như những lần trước là sự vi phạm rõ ràng tới Nghị quyết của Hội đồng bảo an LHQ. Chúng tôi kịch liệt phản đối hành động trên”, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói.

Bộ trưởng Bộ quốc phòng Nhật Bản - ông Nakatani Gen cho rằng, trong lần phóng thứ nhất, tên lửa của Triều Tiên đã gặp sự cố về động cơ và thân tên lửa nên đã bị thất bại.

Trong khi đó, Người phát ngôn Bộ Ngọai giao Hàn Quốc cho biết, nước này đang theo dõi chặt chẽ các hành động thử tên lửa của Triều Tiên. Hàn Quốc lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên và cho rằng hành động này sẽ cô lập hơn nữa Triều Tiên với cộng đồng quốc tế. Hàn Quốc tuyên bố sẽ cùng các nước khác áp dụng các biện pháp trừng phạt để buộc Triều Tiên từ bỏ kế họach phát triển tên lửa đạn đạo.

Việc Triều Tiên liên tục thử tên lửa đạn đạo đã gây nguy cơ lớn đến an ninh quốc gia của các quốc gia láng giềng. Nhật Bản và Hàn Quốc đều khẳng định sẽ cùng cộng đồng quốc tế tăng cường sức ép lên Triều Tiên. Tuy nhiên, có thể thấy hiện các biện pháp trừng phạt chưa thể buộc Triều Tiên chấm dứt chương trình phát triển tên lửa đạn đạo, cũng như vũ khí hạt nhân và điều này tiếp tục tạo ra căng thẳng thường trực trên bán đảo Triều Tiên.

Triều Tiên phóng liên tiếp hai tên lửa đạn đạo tầm trung Triều Tiên phóng liên tiếp hai tên lửa đạn đạo tầm trung

VTV.vn - Sáng 22/6, Triều Tiên đã phóng thử liên tiếp hai tên lửa đạn đạo tầm trung được cho là tên lửa Musudan, trong đó ít nhất một vụ đã thất bại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước