Hàn Quốc theo dõi sát việc triển khai tên lửa Musudan của Triều Tiên

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 22/06/2016 09:45 GMT+7

Truyền hình Hàn Quốc phát tin Triều Tiên thử tên lửa hôm 28/4. Ảnh: AFP.

VTV.vn - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng cảnh báo, nếu Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa, Triều Tiên sẽ phải hứng chịu sự cô lập từ cộng đồng quốc tế.

Ngày 21/6, Chính phủ Hàn Quốc cho biết, phía Triều Tiên đã triển khai một tên lửa Musudan tầm trung, tại khu vực duyên hải phía Đông nước này. Tuy nhiên, hiện nhà chức trách Hàn Quốc chưa phát hiện dấu hiệu tên lửa này đã được bắn đi.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Người phát ngôn Bộ ngoại giao nước này Cho June-hyuck cho biết, quân đội Hàn Quốc đang giám sát chặt chẽ các động thái của Triều Tiên. Đồng thời cảnh báo, nếu tiếp tục phóng tên lửa, Triều Tiên sẽ phải hứng chịu sự cô lập từ cộng đồng quốc tế. Hàn Quốc và các nước đồng minh sẽ có hành động đáp trả.

Trước đó ít giờ, Chính phủ Nhật Bản cũng cho biết, có dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị phóng một tên lửa đạn đạo. Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani sau đó đã ra lệnh các lực lượng phòng thủ nước này chuẩn bị ứng phó khả năng Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang diễn biến hết sức căng thẳng kể từ khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 4 ngày 6/1 cũng như liên tiếp phóng thử hàng loạt tên lửa trong đầu năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước