Nhật Bản, Hàn Quốc lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Đức Cường (PV thường trú Đài THVN tại Nhật Bản )-Thứ hai, ngày 06/03/2017 14:21 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau khi Triều Tiên phóng tên lửa, các quốc gia trong khu vực như Hàn Quốc và Nhật Bản đã lên án động thái này.

Theo giới phân tích, vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là hành động phản đối cuộc tập trận thường niên đang diễn ra giữa Mỹ và Hàn Quốc. Bình Nhưỡng coi cuộc tập trận này là một hành động thù địch và thường có biện pháp trả đũa. Các quốc gia trong khu vực như Hàn Quốc và Nhật Bản ngay lập tức đã lên án động thái của Triều Tiên.

Phát biểu sáng nay (6/3), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết Triều Tiên đã phóng gần như đồng thời 4 tên lửa đạn đạo và 3 trong số đó rơi trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Nhật Bản xem đây là mối đe dọa nghiêm trọng an ninh quốc gia của nước này.

Ông Shinzo Abe cũng khẳng định sẽ đưa vụ việc ra thảo luận tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Nhật Bản sẽ phối hợp với cộng đồng quốc tế đưa ra các biện pháp trừng phạt với Triều Tiên.

Trong khi đó, ở Hàn Quốc, Chính phủ nước này cũng đã tổ chức cuộc họp khẩn để bàn về vụ thử tên lửa đạn đạo của Triền Tiên. Thủ tướng kiêm Tổng thống tạm quyền ông Hwang Koh Ahn cho rằng, vụ phóng tên lửa đặt ra các thách thức nghiêm trọng cho an ninh Hàn Quốc và nước này cần nhanh chóng hoàn thành việc lắp đặt Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối THAAD và đưa vào triển khai trên thực tế.

Những động thái liên tiếp ở cả hai miền Triều Tiên đang khiến tình hình bán đảo Triều Tiên trở nên căng thẳng. Nhật Bản cho biết, nước này vẫn đang thu thập thông tin và sẵn sàng đối phó với các diễn biến mới. Hiện Bộ Quốc phòng Nhật Bản vẫn đang yêu cầu các đơn vị phòng thủ tên lửa ở nước này trong tình trạng sẵn sàng tác chiến.

Triều Tiên lại phóng tên lửa đạn đạo Triều Tiên lại phóng tên lửa đạn đạo

VTV.vn - Sáng 6/3, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên vừa phóng một quả tên lửa chưa rõ chủng loại về phía vùng biển Nhật Bản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước