Nhật Bản kêu gọi tuân thủ thỏa thuận về “phụ nữ mua vui”

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 21/11/2018 17:37 GMT+7

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 21/11, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã kêu gọi Hàn Quốc tuân thủ các thỏa thuận quốc tế sau khi Seoul quyết định giải thể "Quỹ hỗ trợ nạn nhân là phụ nữ mua vui".

"Quỹ hỗ trợ nạn nhân là phụ nữ mua vui" do Nhật Bản tài trợ nhằm giải quyết vấn đề phụ nữ Hàn Quốc bị mua vui thời kỳ chiến tranh thế giới 2.

Phát biểu tại thủ đô Tokyo, Thủ tướng Abe cho rằng nếu các cam kết quốc tế bị phá vỡ, việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước trở thành bất khả thi.

Thủ tướng Nhật Bản đưa ra lời kêu gọi trên sau khi Hàn Quốc trước đó cùng ngày thông báo quyết định đóng "Quỹ hỗ trợ cho nạn nhân là phụ nữ mua vui" được thành lập năm 2016, do Nhật Bản tài trợ.

Chính quyền của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, quyết định được đưa ra sau khi tiếp nhận rất nhiều ý kiến không đồng thuận xung quanh việc thành lập và sử dụng nguồn quỹ. Ngoài ra, còn có một số ý kiến cho rằng nguyên tắc hoạt động của quỹ không dựa trên ý kiến và nguyện vọng của những nạn nhân là "phụ nữ mua vui".

Nhật - Hàn tiếp tục căng thẳng về vấn đề 'phụ nữ mua vui' Nhật - Hàn tiếp tục căng thẳng về vấn đề "phụ nữ mua vui"

VTV.vn - Tổng thống Hàn Quốc hối thúc Nhật Bản đưa ra lời xin lỗi và công khai thừa nhận những sai phạm trong vấn đề "phụ nữ mua vui", trong khi Nhật Bản phản ứng về yêu cầu này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước