Nhật Bản kiểm tra an ninh nghiêm ngặt trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh G7

Đức Cường, Trung Quyết, Hồng Khang (Thường trú Đài THVN tại Nhật Bản)-Thứ tư, ngày 25/05/2016 18:07 GMT+7

VTV.vn - Nhật Bản đang được đặt trong tình trạng kiểm tra an ninh nghiêm ngặt nhất trước khi Hội nghị Thượng đỉnh G7 khai mạc ngày 26/5.

Với mục đích đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các nhà lãnh đạo tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 và Hội nghị G7 mở rộng, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định tổ chức hội nghị tại một hòn đảo biệt lập nơi có thể kiểm soát dễ dàng các tuyến đường ra vào.

Nơi được Chính phủ Nhật Bản lựa chọn tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh G7 là đảo Kashiko thuộc bán đảo Iseshima. Đây là một hòn đảo nhỏ với 126 cư dân và các tuyến đường giao thông hết sức hạn chế. Trong thời gian diễn ra hội nghị, 23.000 cảnh sát và binh lính sẽ được triển khai kín khu vực xung quanh đảo. Tuyến đường sắt duy nhất nối đảo với đất liền sẽ phải tạm ngừng hoạt động. Chỉ những người có giấy xác nhận do Bộ Ngọai giao Nhật Bản cấp mới có thể tiếp cận với hòn đảo.

Hy Lạp - đề tài nóng tại Hội nghị thượng đỉnh G7 Hy Lạp - đề tài nóng tại Hội nghị thượng đỉnh G7

VTV.vn - Khủng hoảng nợ công của Hy Lạp không còn là chuyện giữa Hy Lạp với các chủ nợ châu Âu, mà đã trở thành đề tài lớn tại Hội nghị thượng đỉnh G7 vừa kết thúc diễn ra tại Đức.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước