Nhật Bản, Lào triển khai kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 21/02/2022 16:34 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ Nhật Bản sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech cho trẻ em ở độ tuổi này với liều lượng bằng 1/3 so với liều dùng cho trẻ em trên 12 tuổi.

Chính phủ Nhật Bản đã bắt đầu cung cấp vaccine phòng COVID-19 cho các trung tâm y tế trên toàn quốc trong tuần này để chuẩn bị công tác tiêm chủng cho đối tượng là trẻ em trong độ tuổi từ 5-11 tuổi, sớm nhất trong tháng này.

Theo kế hoạch, đến tháng 5, Chính phủ Nhật Bản cung cấp khoảng 12 triệu liều vaccine cho các cơ sở y tế trên toàn quốc để tiêm cho trẻ. Việc tiêm chủng cho trẻ trong độ tuổi này cũng cần phải có sự đồng ý của cha, mẹ hoặc người giám hộ.

Hiện Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản đang triển khai nhiều biện pháp để truyền tải đầy đủ thông tin về dữ liệu hiệu quả, tính an toàn của vaccine, đồng thời kêu gọi cha mẹ, người giám hộ trao đổi với các nhân viên y tế để đưa ra quyết định cho trẻ tiêm chủng.

Bộ cũng kêu gọi tiêm chủng cho trẻ em có bệnh nền liên quan đến hệ hô hấp do lo ngại về nguy cơ cao xảy ra biến chứng nặng ở các đối tượng này.

Nhật Bản, Lào triển khai kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi - Ảnh 1.

Lào tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ 6-11 tuổi

Từ ngày hôm nay, Lào triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 6-11 tuổi. Đây là một trong những nỗ lực của Lào nhằm giúp người dân trên khắp cả nước đều được tiêm vaccine ngừa COVID-19, đặc biệt là trước biến thể Omicron.

Trong giai đoạn từ hôm nay đến 4/3, Lào tập trung tiêm cho trẻ em tại các tỉnh Houaphanh, Xiengkhoang, Oudomxay, Savannakhet và Saysomboune.

Thủ đô Vientiane và các tỉnh khác sẽ triển khai tiêm từ ngày 4-13/3. Sau khi hoàn thành tiêm cho trẻ em ở lứa tuổi này, Lào sẽ xem xét tiêm cho trẻ từ 3-5 tuổi.

Tính đến ngày 17/2, 65,8% dân số Lào đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19 và 58% dân số đã tiêm đủ liều cơ bản. Hiện Lào đang triển khai tiêm mũi vaccine tăng cường cho người dân trên khắp cả nước.

Một số lưu ý khi tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi Một số lưu ý khi tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi Mỹ triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi trong tháng 2 Mỹ triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi trong tháng 2 Đảm bảo an toàn tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi Đảm bảo an toàn tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước