Nhật Bản mở rộng khuyến cáo hạn chế đi lại với hàng loạt quốc gia

Đức Cường (PV THVN tại Tokyo, Nhật Bản)-Thứ tư, ngày 22/07/2020 06:37 GMT+7

VTV.vn - Nhật Bản ngày 21/7 đã ban hành khuyến cáo hạn chế đi lại với hàng loạt quốc gia và vùng lãnh thổ, do những lo ngại về dịch COVID-19.

Danh sách hạn chế đi lại mà Chính phủ Nhật Bản vừa công bố bao gồm Palestine cùng 16 quốc gia và vùng lãnh thổ như Venezuela, Nepal, Kenya, Libya, Paragoay.

Với các khuyến cáo đi lại này, Nhật Bản đã nâng tổng số các quốc gia có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao lên 146. Nhiều khả năng các nước nói trên sẽ bị đưa vào danh sách cấm nhập cảnh Nhật Bản sau cuộc thảo luận của Hội đồng an ninh nước này.

Nhật Bản mở rộng khuyến cáo hạn chế đi lại với hàng loạt quốc gia - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Tokyo. Ảnh: TTXVN

Dịch bệnh và các khuyến cáo đi lại đã khiến tổng số lượng khách nước ngoài vào Nhật Bản và số khách Nhật Bản ra nước ngoài giảm 99% so với cùng kì năm ngoái.

Nhật Bản ban hành khuyến cáo hạn chế đi lại vào thời điểm bản thân nước này cũng đang vật lộn với đợt bùng phát dịch COVID-19 thứ hai tại thủ đô Tokyo. Các khuyến cáo hạn chế đi lại có thể tác động tiêu cực hơn nữa đến ngành du lịch và hàng không, tuy nhiên Chính phủ Nhật Bản cho biết, khống chế dịch COVID-19 vẫn là ưu tiên hàng đầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Nhật Bản

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước