Nhật Bản muốn tăng cường hợp tác hơn nữa với Philippines

Thu Thủy (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 27/10/2016 06:00 GMT+7

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (phải) và Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Ảnh: Kyodo)

VTV.vn - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác với Philippines trong lĩnh vực an ninh và kinh tế.

Chiều 26/10, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đang ở thăm Tokyo trong chuyến công du Nhật Bản.

Phát biểu tại cuộc hội đàm, Thủ tướng Abe bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác với Philippines trong lĩnh vực an ninh và kinh tế. Ngoài việc Tokyo trang bị cho Manila 2 tàu tuần tra cỡ lớn nhằm nâng cao năng lực phòng vệ trên biển, hai bên cũng nhất trí về các chính sách hỗ trợ cụ thể như việc Nhật Bản sẽ cấp cho Philippines một khoản tín dụng bằng đồng Yên để thúc đẩy hoạt động kinh tế tại các địa phương có tốc độ phát triển chậm.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cũng tái khẳng định quan điểm giải quyết các tranh chấp trên Biển Đông một cách hòa bình và phù hợp với luật pháp quốc tế.

Theo kế hoạch, Tổng thống Philippines sẽ yết kiến Nhật hoàng Akihito trong ngày hôm nay (27/10) trước khi kết thúc chuyến thăm Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước