Nhật Bản nới lỏng hạn chế về số lượng người tham dự các sự kiện

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 11/07/2020 06:30 GMT+7

Nhật Bản sẽ dần dỡ bỏ các hạn chế với công dân bốn quốc gia kiểm soát tốt COVID-19 (Ảnh: Kyodo)

VTV.vn - Chính phủ Nhật Bản ngày 10/7 đã quyết định nới lỏng các biện pháp hạn chế về số lượng khán giả tham dự các sự kiện thể thao và các sự kiện khác.

Động thái nhằm nỗ lực khôi phục lại hoạt động kinh tế, xã hội đang bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, bất chấp việc thủ đô Tokyo liên tiếp trong 2 ngày qua đã ghi nhận số ca nhiễm mới vượt ngưỡng 200.

Theo quyết định mới, Nhật Bản đã nâng giới hạn số lượng người tối đa được phép tham gia các sự kiện thể thao và các sự kiện khác từ 1.000 lên 5.000. Từ ngày 1/8, giới hạn này có thể sẽ được nâng lên 50% số ghế của địa điểm tổ chức, tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh trong cả nước.

Tuy nhiên, Chính phủ Nhật Bản yêu cầu các nhà tổ chức thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, trong đó có việc lập danh sách những người tham dự và lắp đặt các hệ thống thông gió tại địa điểm diễn ra sự kiện.

Nhật Bản nới lỏng hạn chế xuất khẩu hàng công nghệ cao sang Hàn Quốc Nhật Bản nới lỏng hạn chế xuất khẩu hàng công nghệ cao sang Hàn Quốc

VTV.vn - Ngày 16/11, Nhật Bản đã thông qua hoạt động xuất khẩu hydro clorua có độ tinh khiết cao (hydrogen fluoride - HF) dạng lỏng đầu tiên tới Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước