Nhật Bản phản đối tàu Trung Quốc xâm phạm lãnh hải

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 11/05/2020 20:21 GMT+7

Quần đảo tranh chấp mà Nhật Bản gọi là Senkaku và Trung Quốc gọi là Điếu Ngư. (Ảnh: Japan Times/TTXVN)

VTV.vn - Ngày 11/5, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản đã chỉ trích việc tàu hải cảnh Trung Quốc liên tục xâm phạm vùng lãnh hải của Nhật và truy đuổi tàu cá nước này.

Phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ, Chánh Văn phòng Nội các Nhật bản Suga Yoshihide cho biết, Tokyo liên tiếp nhận được báo cáo về các vụ việc liên quan tới hành động của tàu Trung Quốc. Nhật Bản đã ngay lập tức nhiều lần bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ đối với Bắc Kinh thông qua các kênh ngoại giao. Ông Suga kêu gọi Bắc Kinh có các hành động mang tính xây dựng hơn.

Trước đó, từ ngày 8 - 10/5, các tàu hải cảnh Trung Quốc đã liên tục 3 lần tiếp cận một số tàu cá Nhật Bản tại vùng biển xung quanh quần đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông hiện do Nhật Bản kiểm soát và gọi là Senkaku, trong khi Trung Quốc gọi là Điếu Ngư. Các sự việc liên tiếp diễn ra khiến vùng biển này trở nên căng thẳng.


Nhật Bản và Hàn Quốc cáo buộc Trung Quốc xâm phạm vùng biển và vùng trời Nhật Bản và Hàn Quốc cáo buộc Trung Quốc xâm phạm vùng biển và vùng trời

VTV.vn - Ngày 27/12, Nhật Bản cáo buộc Trung Quốc xâm phạm vùng biển, trong khi Hàn Quốc cũng đưa ra cáo buộc Trung Quốc xâm phạm vùng trời.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước