Nhật Bản phản đối tàu Trung Quốc đi vào vùng tranh chấp

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 19/05/2017 11:21 GMT+7

Hình ảnh được cho là máy bay không người lái do Lực lượng Phòng vệ bờ biển Nhật Bản chụp lại. Ảnh: Kyodo

VTV.vn - Ngày 18/5, Nhật Bản đã lên tiếng phản đối Trung Quốc sau khi 4 tàu hải cảnh, cùng một vật thể, giống máy bay không người lái của Trung Quốc đã tiến vào vùng biển Nhật Bản.

Đây là vùng biển quanh quần đảo tranh chấp mà Tokyo gọi là Senkaku, trong khi Bắc Kinh gọi là Điếu Ngư trên biển Hoa Đông.

Theo giới chức Nhật Bản, đây là lần đầu tiên một chiếc máy bay như vậy bay gần các đảo này và cũng là lần thứ 13 các tàu hải cảnh Trung Quốc đi vào vùng biển tranh chấp trong năm 2017.

Trong một thông báo trên trang điện tử, Cục Hải dương Trung Quốc xác nhận có 4 tàu hải cảnh đang tuần tra những đảo này nhưng không đề cập đến bất kỳ máy bay không người lái nào.

Tàu Trung Quốc lại xuất hiện gần quần đảo tranh chấp với Nhật Bản Tàu Trung Quốc lại xuất hiện gần quần đảo tranh chấp với Nhật Bản Nhật Bản, Hàn Quốc nhất trí nối lại 'ngoại giao con thoi' Nhật Bản, Hàn Quốc nhất trí nối lại "ngoại giao con thoi" Nhật Bản, New Zealand khẳng định cam kết về tương lai TPP Nhật Bản, New Zealand khẳng định cam kết về tương lai TPP

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước