Nhật Bản phản đối vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Đức Cường (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 19/07/2016 15:18 GMT+7

VTV.vn - Giới chức Nhật Bản đã có những động thái phản ứng quyết liệt ngay sau khi có thông tin về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên vào sáng 19/7.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản - ông Nakatani Gen gọi hành động của Triều Tiên là điều không thể tha thứ được và Nhật Bản sẽ sẵn sàng đối phó với mọi đe dọa về an ninh. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho rằng, hành động phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên mang tính khiêu khích, đe dọa an ninh quốc gia Nhật Bản.

Với tư cách là Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an LHQ, Nhật Bản sẽ đưa vấn đề ra thảo luận tại Hội đồng Bảo an và kêu gọi các bên đưa ra tuyên bố lên án hành động của Cộng hòa dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Trong khi đó, Chánh Văn phòng nội các Nhật Bản - ông Yoshihide Suga - tuyên bố sẽ gửi kháng nghị thư đến Chính phủ Triều Tiên thông qua Đại sứ quán Triều Tiên tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ông Suga cũng cho biết, Chính phủ Nhật Bản vẫn theo dõi sát các hành động của Triều Tiên để có biện pháp tự vệ trong trường hợp nước này có ý định thử vũ khí hạt nhân lần nữa.

Trong nửa đầu năm nay, Cộng hòa dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã liên tục phóng thử tên lửa đạn đạo ra Biển Hoa Đông. Chính phủ Nhật Bản xem các vụ phóng thử tên lửa này là mối đe dọa an ninh quốc gia, tuy nhiên cho đến nay các biện pháp phản đối mà Nhật Bản cùng các nước đồng minh áp dụng vẫn chưa phát huy tác dụng và tình hình bán đảo Triều Tiên vẫn là điểm nóng tại khu vực Đông Á.

Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo ra phía biển Nhật Bản Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo ra phía biển Nhật Bản

VTV.vn - Ngày 19/7, Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên vừa phóng 3 tên lửa đạn đạo ra phía biển Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI