Nhật Bản rung chuyển vì động đất

Theo ĐT Chính phủ-Chủ nhật, ngày 23/11/2014 17:07 GMT+7

Tìm kiếm những người bị kẹt trong các ngôi nhà bị sập.

Trận động đất mạnh 6,8 độ richter xảy ra hồi 22h08 giờ địa phương (20h08, ngày 22/11 giờ Việt Nam) làm khu vực miền Trung và Đông Nhật Bản rung chuyển.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết, tâm chấn của trận động đất nằm ở phía Bắc tỉnh Nagano, tọa độ 36,7 độ vĩ Bắc và 137,9 độ kinh Đông, độ sâu 10km. Khu vực làng Otari và Ogawa, thuộc tỉnh Nagano là nơi chịu cường độ mạnh nhất tới chấn độ 6, theo thang chấn độ Nhật Bản. Trong khi đó, ở Tokyo, rung chấn kéo dài khoảng 1 phút và có thể cảm nhận được khá rõ rệt ngay cả ở dưới mặt đất.

Theo thông báo của Công ty đường sắt Đông Nhật Bản, các tuyến tàu Shinkansen Tohoku, Yamagata, Akita, Joetsu và Nagano ở Đông Bắc và miền Trung Nhật Bản phải ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn.

Ông Yohei Hasegawa thuộc Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, trận động đất này đã kéo theo khoảng 21 dư chấn. Ông này cũng cảnh báo sẽ tiếp tục có dư chấn và đề nghị mọi người lưu ý về khả năng xảy ra lở đất.

Trận động đất không gây tác động gì đến 3 nhà máy điện hạt nhân trong khu vực do cả 3 nhà máy này đều đã ngắt điện theo quy định của Chính phủ sau thảm họa động đất - sóng thần năm 2011 vào nhà máy điện hạt nhân Fukushima.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước