Nhật Bản: Số ca cấp cứu khó tìm bệnh viện tăng cao

Quỳnh Chi (T/h)-Thứ tư, ngày 17/08/2022 12:40 GMT+7

(Ảnh minh họa: The Japan Times)

VTV.vn - Nhật Bản báo cáo, số ca cấp cứu khó tìm được bệnh viện ở nước này đã tăng cao kỷ lục trong tuần tính đến ngày 14/8.

Đây cũng là tuần tăng thứ 3 liên tiếp số ca cấp cứu khó tìm bệnh viện trong bối cảnh Nhật Bản đang phải đối phó với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Theo số liệu do Chính phủ Nhật Bản công bố, số ca cấp cứu như trên trong tuần từ ngày 7 - 14/8 tăng 2% so với tuần trước đó, lên hơn 6.700 người, bao gồm gần 3.000 bệnh nhân có triệu chứng khó thở và nghi mắc COVID-19. Tuy nhiên, số ca nghi mắc COVID-19 giảm 1% so với tuần trước đó.

Tổng số ca cấp cứu thống kê tại 52 sở cứu hỏa, gồm cả các ca cấp cứu tại các thủ phủ tỉnh, đã tăng tuần thứ 8 liên tiếp. Trong đó, có những ca mà đội cấp cứu phải hơn 4 lần đề nghị các bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân trong thời gian hơn 30 phút kể từ khi đội cấp cứu đến cho đến khi xe cấp cứu bắt đầu vận chuyển bệnh nhân.

Tình trạng này được cho là do các bệnh viện đang phải xoay xở với làn sóng dịch COVID-19 mới.

Nhật Bản: Số ca cấp cứu khó tìm bệnh viện tăng cao - Ảnh 1.

Số ca tử vong do COVID-19 đang tăng cao tại Nhật Bản. (Ảnh: The Japan Times)

Nhật Bản cũng đang chứng kiến số ca tử vong do COVID-19 tăng cao trong đợt lây nhiễm thứ 7. Trong những ngày gần đây, số trường hợp tử vong liên tục ở trên ngưỡng 200 ca/ngày, gần bằng con số được ghi nhận trong làn sóng lây nhiễm thứ 6 vào đầu năm nay.

Một trong những nguyên nhân khiến số ca tử vong ở Nhật Bản tăng cao là do hệ thống y tế ở nhiều địa phương đã trong tình trạng căng thẳng, khiến nhiều bệnh nhân COVID-19 không được chữa trị kịp thời.

Giới chức y tế Nhật Bản kêu gọi người dân tiêm vaccine, đặc biệt cho trẻ trong độ tuổi đến trường, bởi đây là biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn dịch bệnh lây lan và hạn chế số ca tử vong.

Thủ đô Nhật Bản có hơn 23.500 ca mắc mới, dịch COVID-19 tiếp tục phức tạp ở Malaysia và Trung Quốc Thủ đô Nhật Bản có hơn 23.500 ca mắc mới, dịch COVID-19 tiếp tục phức tạp ở Malaysia và Trung Quốc Số người tử vong do COVID-19 ở Hàn Quốc cao nhất trong 3 tháng, ca mắc/ngày tại Nhật Bản vẫn cao nhất thế giới Số người tử vong do COVID-19 ở Hàn Quốc cao nhất trong 3 tháng, ca mắc/ngày tại Nhật Bản vẫn cao nhất thế giới Nhiều vùng ở Trung Quốc kéo dài phong tỏa chống dịch, Nhật Bản 3 tuần liên tiếp có số ca mắc mới cao nhất thế giới Nhiều vùng ở Trung Quốc kéo dài phong tỏa chống dịch, Nhật Bản 3 tuần liên tiếp có số ca mắc mới cao nhất thế giới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước