Nhật Bản tận dụng Olympic 2020 để khuyến khích người dân sinh con

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 21/02/2018 15:30 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Chính phủ Nhật Bản đang tận dụng dịp Olympic 2020 để khuyến khích người dân sinh con.

Nhật Bản cũng đang trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic 2020 tại thủ đô Tokyo. Bên cạnh việc xây dựng cơ sở hạ tầng và triển khai các dịch vụ mới mẻ thu hút du khách, chính phủ Nhật Bản còn tận dụng dịp đặc biệt này để khuyến khích người dân sinh con.

Tổ chức một kỳ Thế vận hội với Nhật Bản không chỉ là cơ hội kích cầu mua sắm và du lịch mà còn là dịp giúp người dân có cảm hứng tìm kiếm tình yêu và lập gia đình. Ý định như thế, nhưng thực hiện thì không phải là dễ.

Một người dân Nhật Bản cho biết: "Tôi chưa thể cưới mà chưa có tiền được. Tôi sẽ cưới khi thấy mình sẵn sàng cho một cuộc sống ổn định".

Trong khi đó, một người dân Nhật Bản khác tâm sự: "Tôi nghĩ chỉ cần mình lấy chồng trước tuổi 30 là ổn thôi. Nhưng cưới trong vòng 2 năm nước, trước dịp Olympic ư? Không chắc đâu".

Với tâm lý chung như vậy nên rất dễ hiểu vì sao chính quyền Tokyo lại đầu tư rất lớn cho chương trình quảng bá bên lề này. Hãng tin Reuters thậm chí còn bình luận rằng, thứ duy nhất mà Nhật Bản mong muốn hơn cả huy chương vàng Olympic chính là việc người dân chịu sinh con.

Theo thống kê, dân số Nhật Bản vẫn tiếp tục già hóa đáng báo động. Có đến 20% dân số nói không với kết hôn vì nỗi lo gánh nặng tài chính và ưa thích lối sống độc thân.

Thái Lan ưu đãi thuế để khuyến khích sinh con Thái Lan ưu đãi thuế để khuyến khích sinh con

VTV.vn - Chính phủ Thái Lan vừa quyết định tăng cường chính sách ưu đãi thuế thu nhập cá nhân để khuyến khích người dân sinh thêm con.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước