Nhật Bản tăng cường chuyển thông tin về các vụ phóng tên lửa Triều Tiên

Kim Lâm (Trung tâm tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 11/09/2016 06:39 GMT+7

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Ảnh: CNN)

VTV.vn - Nhật Bản vừa tăng cường những thủ tục để chuyển thông tin về các vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên cho tàu và máy bay chiến đấu tại những vùng biển nước này.

Đây là giải pháp nhằm đối phó với hàng loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên vốn đã rơi xuống khu vực biển Nhật Bản.

Theo hãng tin Kyodo, khi phát hiện bất kỳ vụ phóng tên lửa nào, Tokyo sẽ ngay lập tức cảnh báo qua máy chuyển phát vô tuyến đến các tàu hải quân và máy bay chiến đấu, gần những điểm tên lửa đã rơi quanh vùng đặc quyền kinh tế của nước này. Trước đây, những thông tin này chỉ được chuyển đi sau khi chính phủ Nhật Bản phân tích và thảo luận.

Chỉ trong hơn 1 tháng qua, 4 quả tên lửa của Triều Tiên đã rơi xuống các vùng biển Nhật Bản. Các vụ phóng này đều được tiến hành mà không báo trước.

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo Hàn Quốc và Mỹ thảo luận trả đũa vụ phóng tên lửa của Triều Tiên Hàn Quốc và Mỹ thảo luận trả đũa vụ phóng tên lửa của Triều Tiên Nhật Bản kịch liệt lên án Triều Tiên phóng tên lửa Nhật Bản kịch liệt lên án Triều Tiên phóng tên lửa

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước