Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 05/09/2016 17:14 GMT+7

Triều Tiên đã phóng 3 quả tên lửa đạn đạo về phía vùng biển của Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Sáng 5/9, Triều Tiên đã phóng 3 quả tên lửa đạn đạo về phía vùng biển của Nhật Bản.

Vào thời điểm lãnh đạo các nước thuộc Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) đang nhóm họp tại Hàng Châu, Trung Quốc, một động thái tại khu vực vào sáng 5/9 khiến các nhà lãnh đạo G20 hết sức quan ngại. Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết sáng 5/9, Triều Tiên đã phóng 3 quả tên lửa đạn đạo về phía vùng biển của Nhật Bản.

Theo tuyên bố của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc, các tên lửa đạn đạo được bắn ra từ huyện Hwangju, tỉnh Bắc Hwanghae, Triều Tiên. Mỹ, Nhật Bản ngay lập tức đã mạnh mẽ phản đối hành động này của Triều Tiên.

Động thái này diễn ra chỉ chưa đầy 2 tuần sau khi Bình Nhưỡng lần đầu tiên thử thành công một tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm. Tên lửa này được xác định đã rơi vào khu vực nhận diện phòng không của Nhật Bản.

Hiện Triều Tiên đang phải đối mặt với 5 nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc liên quan đến các chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này.

Nghị quyết gần đây nhất được thông qua hồi tháng 3 vừa qua, áp đặt các lệnh trừng phạt nghiêm ngặt nhất đối với Bình Nhưỡng, bao gồm một lệnh cấm xuất khẩu và đóng băng tài sản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước