Nhật Bản: Tập đoàn Tepco thừa nhận nói dối trong thảm họa Fukushima

VTV9-Thứ sáu, ngày 24/06/2016 01:41 GMT+7

Báo cáo điều tra cho thấy, tập đoàn Tepco đã trì hoãn việc thông tin đầy đủ về sự cố rò rỉ hạt nhân của nhà máy Fukushima năm 2011. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tập đoàn điện lực Nhật Bản Tepco mới thừa nhận đã trì hoãn thông tin đầy đủ và che đậy mức độ nghiêm trọng sự cố xảy ra trong thảm họa Fukushima.

Theo đó, thay vì thông báo cho mọi người biết về hiện tượng phản ứng trong lõi của lò phản ứng vượt ra ngoài tầm kiểm soát, vị lãnh đạo tiền nhiệm của Tepco đã yêu cầu nhân viên mô tả sự cố bằng những từ ngữ bớt nghiêm trọng hơn.

Chủ tịch đương nhiệm của Tepco đã phải lên tiếng xin lỗi và tự nhận trách nhiệm trong thảm họa Fukushima bằng cách cắt giảm lương 1 tháng của bản thân và 1 vị lãnh đạo khác của tập đoàn lần lượt là 10% và 30%.

Thảm họa động đất sóng thần tại Fukushima: 5 năm không ngừng tìm kiếm ký ức Thảm họa động đất sóng thần tại Fukushima: 5 năm không ngừng tìm kiếm ký ức

VTV.vn - Mỗi tháng 1 lần, những đồ vật tìm thấy được trưng bày để các gia đình có thể nhận ra những gì thuộc về người thân của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước