Nhật Bản, Trung Quốc hội đàm song phương

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 14/11/2017 17:41 GMT+7

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và người đồng cấp Trung Quốc Lý Khắc Cường. (Ảnh: IP)

VTV.vn - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã bắt đầu cuộc hội đàm tại thủ đô Manila của Philippines.

Hôm 13/11, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã bắt đầu cuộc hội đàm tại thủ đô Manila của Philippines, trong đó hai nhà lãnh đạo được dự kiến sẽ tăng cường cam kết nhằm cải thiện quan hệ song phương.

Cuộc hội đàm được kỳ vọng sẽ tiếp nối những bước tiến đã đạt được tại cuộc gặp hôm 11/11 ở Việt Nam giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bên lề Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 và có thể đặc biệt chú trọng vào quan hệ kinh tế giữa hai nước.

Trước đó, tại cuộc gặp ở Việt Nam, các nhà lãnh đạo hai nước đã nhất trí tạo "khởi đầu mới" cho quan hệ song phương vốn thường xuyên trở nên căng thẳng do những bất đồng về lịch sử và lãnh thổ. Các cuộc gặp chưa từng có tiền lệ nói trên diễn ra chỉ trong một khoảng thời gian ngắn là dấu hiệu của sự cải thiện quan hệ song phương Nhật - Trung.

Đối thoại an ninh Trung Quốc - Nhật Bản Đối thoại an ninh Trung Quốc - Nhật Bản

VTV.vn - Đối thoại An ninh Trung Quốc - Nhật Bản lần thứ 15 đã diễn ra hôm 28/10 tại Tokyo, Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước