Nhặt được "của rơi" 1 triệu USD trên đường, một gia đình nhờ cảnh sát trả lại người mất

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 22/05/2020 15:03 GMT+7

Hai bao tải chứa đầy tiền được gia đình Schantz nhặt được và trao trả cho cảnh sát. Ảnh: Caroline Police.

VTV.vn - Mới đây, cảnh sát bang Virginia đã nêu gương một gia đình trả lại gần 1 triệu USD nhặt được trên đường để nhờ cảnh sát tìm chủ nhân của số tiền này.

Gia đình cô Emily Schantz nhặt được 2 chiếc túi lớn đựng đầy tiền mặt khi lái xe ra đường hôm cuối tuần trước. Ban đầu, họ nghĩ rằng đó là túi rác cho tới khi gặp chiếc túi thứ hai ngay gần đó. 

Khi về nhà và kiểm tra những chiếc túi nhặt được trên đường, gia đình phát hiện ra số tiền lớn bên trong. Gia đình Schantz đã mang chiếc túi tới Sở cảnh sát hạt Caroline, phía Bắc thủ phủ Richmond của bang Virginia, với mong muốn tìm lại chủ nhân của số tiền. 

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình, Emily Schantz khiêm tốn cho biết, gia đình cô chỉ đơn giản làm những điều đúng đắn và trả lại những thứ không thuộc về mình.

Cảnh sát bang Virginia đánh giá cao sự trung thực của gia đình Schantz. Giới chức hiện chưa rõ làm sao mà số tiền lớn như vậy lại rơi trên đường nhưng tin rằng có thể số tiền này bị rơi khi đang được chuyển tới một ngân hàng. Hai chiếc túi đựng tiền sau đó được gửi tới một bưu điện để được chuyển tới đúng địa điểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước