Nhiệt độ tăng làm đổi màu nước biển

Nga Nguyễn (VTV9)-Thứ hai, ngày 18/02/2019 08:24 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Các đại dương ngày càng xanh hơn vào cuối thế kỷ này, đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Viện công nghệ Massachusetts và Đại học Southampton.

Các nhà nghiên cứu cho biết, đại dương có màu xanh lục do thực vật phù du ở bề mặt nước biển hấp thụ và phản chiếu ánh mặt trời. Tuy nhiên, trong tương lai, nhiệt độ và độ axit tăng, điều này sẽ khiến thực vật phù du trong nước giảm về số lượng, làm cho đại dương thay đổi màu sắc vì ít hấp thụ ánh sáng mặt trời hơn.

Các nghiên cứu cho biết, các đại dương sẽ dần chuyển sang màu xanh dương đậm, trong khi ở một số nơi có màu xanh cá cây trong hơn 80 năm tới. Các nhà khoa học cũng cho biết, nhiệt độ của các đại dương sẽ tăng 3oC vào năm 2100.

Băng tan khiến mỗi giây có tới 14.000 tấn nước Bắc Cực đổ ra biển Băng tan khiến mỗi giây có tới 14.000 tấn nước Bắc Cực đổ ra biển

VTV.vn - Theo nghiên cứu mới đăng tải trên tạp chí Environmental Research Letters, tình trạng băng tan tại Bắc Cực khiến cứ mỗi giây lại có tới 14.000 tấn nước đổ ra các đại dương.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước