Nhiệt độ trung bình toàn cầu lập kỷ lục mới trong tháng 11

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 04/12/2019 22:37 GMT+7

VTV.vn - Thế giới vừa trải qua tháng 11 nóng nhất trong lịch sử, đánh dấu 6 tháng liên tiếp phá vỡ hoặc tái lập kỷ lục về nhiệt độ.

Ngày 4/12, Cơ quan Biến đổi khí hậu Copernicus của Liên minh châu Âu (EU) cho biết nền nhiệt trung bình trên Trái Đất tháng trước cao hơn 0,64oC so với nhiệt độ trung bình trong các tháng 11 từ năm 1981 - 2010, và tương đương với cùng tháng của năm 2015 và 2016. Ngoại trừ miền Đông nước Mỹ, Canada và nhiều vùng Trung Á, đa số các vùng đất rộng lớn khác trong tháng 11 vừa qua đều hứng chịu nền nhiệt cao hơn mức trung bình. Copernicus cũng cho biết mùa Thu tại châu Âu (tháng 9 - 11) nóng hơn 1,1oC so với mức trung bình trong lịch sử.

Trong báo cáo đánh giá thường niên về thực trạng biến đổi khí hậu và năng lực ứng phó của con người công bố ngày 3/12, Liên hợp quốc (LHQ) nhận định thập kỷ này sẽ là thập kỷ nóng nhất trong lịch sử. Báo cáo của Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cho biết tính đến thời điểm này của năm 2019, nhiệt độ toàn cầu đã ở mức cao hơn 1,1oC so với nhiệt độ trung bình thời kỳ tiền công nghiệp, theo đó năm 2019 đang trên đà trở thành một trong 3 năm nóng nhất trong lịch sử.

WHO: Sức khỏe con người phải trả giá đắt vì biến đổi khí hậu WHO: Sức khỏe con người phải trả giá đắt vì biến đổi khí hậu

VTV.vn - Biến đổi khí hậu đang là mối nguy hại số một đến sức khỏe con người trong thế kỷ 21.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước