Nhiều giáo viên ở Mỹ là nạn nhân của bạo lực và quấy rối tình dục

Chuyển động 24h/TTXVN-Chủ nhật, ngày 20/03/2022 12:33 GMT+7

Ảnh minh họa: florinroebig.com)

VTV.vn - Nhiều nhân viên giáo dục tại các trường học ở Mỹ cho biết đã từng là nạn nhân của các hành động bạo lực và đe dọa trong thời gian đại dịch COVID-19 hoành hành.

Đây là kết quả khảo sát mới nhất do Hiệp hội Tâm lý Mỹ mới công bố. Gần 50% số giáo viên ở Mỹ đã bày tỏ mong muốn đổi nghề hoặc nghỉ việc trong bối cảnh bạo lực và quấy rối tình dục.

Khảo sát cho thấy, cứ 3 giáo viên lại có một người (tương đương 33%) đã từng chịu ít nhất một hành vi quấy rối bằng lời nói hoặc hành vi đe dọa của học sinh, 29% cho biết từng chịu một hành vi quấy rối của cha mẹ học sinh.

Con số này thậm chí còn cao hơn đối với các nhà quản lý trường học khi khoảng 37% số người được hỏi nói đã phải chịu ít nhất một vụ quấy rối hoặc đe dọa bạo lực từ học sinh và 42% chịu sự quấy rầy từ cha mẹ học sinh.

Nhiều giáo viên ở Mỹ là nạn nhân của bạo lực và quấy rối tình dục - Ảnh 1.

(Ảnh: Remixing Education)

Kết quả khảo sát còn cho thấy, khoảng 14% giáo viên cho biết đã bị học sinh hành hung. Ít nhất 18% số nhà tâm lý học học đường, nhân viên xã hội, 15% số nhà quản lý trường học và 22% số nhân viên trường học bị sinh viên bạo hành ít nhất một lần trong đại dịch.

Khoảng 49% số giáo viên ở Mỹ mong muốn hoặc lên kế hoạch nghỉ hoặc chuyển việc. Số người muốn nghỉ việc cao hơn (43%) so với những người muốn chuyển việc (26%).

Cuộc khảo sát này được tiến hành từ tháng 7/2020 đến tháng 6/2021 đối với gần 15.000 người, trong đó có 9.370 giáo viên, 860 nhà quản lý, 1.499 nhà tâm lý học học đường và nhân viên xã hội và 3.237 nhân viên trường học từ cấp mẫu giáo đến lớp 12 từ tất cả 50 bang của Mỹ và vùng lãnh thổ Puerto Rico

Các nhà nghiên cứu cho rằng, bạo lực đối với các nhân viên ngành giáo dục tại Mỹ thực sự là một vấn đề cần được nghiêm túc nhìn nhận và sớm có giải pháp toàn diện.

Mỹ: Điều tra giáo viên liên quan đến vụ tấn công tình dục trong trường học Mỹ: Điều tra giáo viên liên quan đến vụ tấn công tình dục trong trường học

VTV.vn - Hiện trọng tâm điều tra của vụ án tấn công tình dục tại một trường trung học ở bang Texas, Mỹ đang thay đổi với đối tượng là các thầy cô giáo và nhân viên nhà trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước