Nhiều hoạt động tưởng niệm 17 năm vụ khủng bố 11/9 tại Mỹ

Phú Nguyễn (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ ba, ngày 11/09/2018 12:03 GMT+7

Một bông hoa tưởng niệm nạn nhân vụ tấn công khủng bố 11/9. (Ảnh: ABC News)

VTV.vn - Ngày 11/9/2018 là tròn 17 năm xảy ra vụ tấn công khủng bố 11/9 gây chấn động thế giới. Nước Mỹ đã có nhiều hoạt động tưởng niệm các nạn nhân trong thảm họa này.

Về phía chính quyền Liên bang Mỹ, Tổng thống Trump sẽ tham dự lễ tưởng niệm các nạn nhân xấu số trên chuyến bay mang số hiệu 93 của hãng United Airlines. Đây là chuyến bay đã bị 4 tên khủng bố của al-Qaeda khống chế với ý định sẽ cho đâm vào tòa nhà Capitol của Quốc hội Mỹ. Tuy nhiên, mục đích này không thành và máy bay đã rơi xuống một cánh đồng ở bang Pennsylvania. Toàn bộ 44 người trên máy bay, trong đó có 4 tên khủng bố, đã thiệt mạng. Ngày 11/9/2018, một lễ tưởng niệm các nạn nhân sẽ được tổ chức tại địa điểm máy bay rơi với sự tham dự của Tổng thống Trump, người nhà và bạn bè của các nạn nhân.

Tại thành phố New York, nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất trong loạt vụ tấn công 11/9, một lễ tưởng niệm cũng được tổ chức với trọng tâm là nghi lễ đọc tên các nạn nhân tại Trung tâm Thương mại Thế giới. Dự kiến sẽ có hàng nghìn người dân và du khách tập trung về New York để tham gia lễ tưởng niệm này.

Ngoài ra, năm 2018, lần đầu tiên sau 17 năm thành phố New York đã mở lại bến tàu điện ngầm bị đánh sập cùng với 2 tòa tháp đôi vào năm 2001. Cùng với việc hoàn thành các tòa tháp mới, bảo tàng và những công trình tưởng niệm, việc mở lại bến tàu điện ngầm tại địa điểm xảy ra vụ khủng bố 11/9 là động thái mang ý nghĩa biểu tượng cao, khẳng định sức sống và sự hồi sinh mạnh mẽ của New York sau sự kiện kinh hoàng cách đây 17 năm.

Nước Mỹ với vết thương 17 năm chưa lành sau vụ khủng bố 11/9 Nước Mỹ với vết thương 17 năm chưa lành sau vụ khủng bố 11/9

VTV.vn - Dù không còn dấu vết thảm họa sau vụ khủng bố 11/9, nước Mỹ hiện vẫn còn âm ỉ với vết thương 17 năm chưa lành của vụ khủng bố này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước