Nhiều khu vực bị bao vây tại Syria vẫn chưa được viện trợ

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 15/04/2016 18:42 GMT+7

Trẻ em Syria là đối tượng chịu thiệt thòi nhất vì chiến tranh. (Ảnh: IBT)

VTV.vn - Đặc phái viên LHQ về Syria ngày14/4 đã bày tỏ sự thất vọng vì hầu như không có tiến triển trong việc phân phối hàng viện trợ tới những khu vực bị phong tỏa ở Syria.

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp với đại diện các nước cứu trợ nhân đạo cho Syria, đặc phái viên LHQ về Syria Staffan de Mistura nói: “Tôi không thể phủ nhận là trong cuộc họp mọi người đều tỏ ra thất vọng do sự thiếu tiếp cận viện trợ ở một số khu vực, những nơi vẫn bị phong tỏa. Chúng tôi không thể tiếp cận được những khu vực như Douma, Daraya, Đông Harasta. Ngoài ra, chúng tôi cũng cần phải đẩy mạnh các chiến dịch viện trợ nhân đạo ở các khu vực như Madamya, Zabadani, Kefreya và Foua”.

Theo báo cáo của Cơ quan viện trợ nhân đạo Liên Hợp Quốc, trong tháng 4 mới chỉ có bốn chiến dịch viện trợ và chỉ 0,8% số người ở những khu vực bị phong tỏa nhận được viện trợ. Trong khi đó, trong tháng 3 có tới 19 chiến dịch với 21% số người được viện trợ.

Tuần trước, Liên Hợp Quốc có kế hoạch sơ tán 500 người bị ốm hoặc bị thương cùng gia đình họ từ thị trấn Madamya và Zabadani ở gần biên giới Lebanon và Foua và Kefreya ở khu vực gần với biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, kế hoạch này vẫn chưa thể thực hiện được.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước