Đoàn xe cứu trợ tiếp cận 5 khu vực bị vây hãm ở Syria

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 18/02/2016 18:04 GMT+7

Đoàn xe chuyển hàng cứu trợ cho người dân Syria. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Khoảng 100 xe tải chở hàng cứu trợ ngày 17/2 đã đến 5 khu vực đang bị vây hãm ở Syria nhằm hỗ trợ hàng nghìn người dân đang mắc kẹt tại đây.

Đây là chuyến hàng cứu trợ người dân Syria đầu tiên kể từ khi các cường quốc nhất trí tìm kiếm một lệnh ngừng bắn và cho phép mở rộng hoạt động cứu trợ tại quốc gia Trung Đông này vào tuần trước. Năm khu vực đang bị vây hãm tại Syria nhận được hàng cứu trợ là Madaya, Kafraya, Fuaa, Zabadani và khu vực Moadimayet al-Sham, gần thủ đô Damascus. Các chuyến xe chở hàng cứu trợ chủ yếu bao gồm thực phẩm và trang thiết bị y tế.

Đặc phái viên của Liên Hợp Quốc về Syria Staffan de Mistura nhấn mạnh, việc phân phát hàng cứu trợ là một "phép thử" đối với các phe phái của Syria trước khi kế hoạch dừng các hoạt động thù địch được thực hiện theo đúng dự kiến vào ngày 19/2 như thỏa thuận giữa các nước thuộc nhóm quốc tế ủng hộ Syria.

Chuyến hàng cứu trợ đầu tiên đã tới thị trấn Madaya, Syria Chuyến hàng cứu trợ đầu tiên đã tới thị trấn Madaya, Syria

VTV.vn - Hôm nay (12/1), đoàn xe cứu trợ đầu tiên của LHQ đã tới thị trấn Madaya, Syria để giải cứu cho người dân khỏi nạn đói đang hoành hành.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước