Nhiều nghị sĩ Iran nhiễm COVID-19

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 04/03/2020 15:12 GMT+7

VTV.vn - Iran hiện là quốc gia có số ca tử vong cao nhất do COVID-19 ngoài Trung Quốc đại lục. Đáng chú ý, 23 nghị sĩ Iran được xác nhận nhiễm COVID-19.

Trong đó có Phó Tổng thống Iran, Thứ trưởng Y tế và người đứng đầu Ủy ban An ninh Quốc gia và Chính sách Đối ngoại ở Quốc hội. Đặc biệt, một nghị sĩ Quốc hội đã qua đời vì COVID-19 hôm 28/2.

Theo Phó Chủ tịch Quốc hội Iran, các nghị sĩ và quan chức cấp cao trên có tiếp xúc gần với công chúng, vì vậy đây có thể là một lý do lây bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh, Đại giáo chủ Ali Khamenei đã ra lệnh cho quân đội nước này hỗ trợ các cơ quan y tế ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lan rộng. Đại giáo chủ cũng kêu gọi người dân tuân thủ và thực hiện theo những khuyến cáo của nhà chức trách nước này nhằm tránh bị lây nhiễm virus COVID-19.

Trung Quốc siết nhập cảnh từ các “ổ dịch” COVID-19 trên thế giới Trung Quốc siết nhập cảnh từ các “ổ dịch” COVID-19 trên thế giới Số người chết vì COVID-19 ở Italy vượt Iran Số người chết vì COVID-19 ở Italy vượt Iran Hàn Quốc xác nhận thêm 516 ca nhiễm COVID-19 mới Hàn Quốc xác nhận thêm 516 ca nhiễm COVID-19 mới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước