Nhiều người dân Đức thay đổi kế hoạch du lịch vì sợ khủng bố

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 21/07/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng kém an toàn tại Pháp, Ai Cập và đặc biệt là bất ổn ở Thổ Nhĩ Kỳ đang ngày càng gia tăng, khiến nhiều người Đức từ bỏ thói quen đi du lịch nước ngoài.

Hàng năm, cứ đến mùa hè là người dân Đức lại đổ xô đi du lịch nước ngoài. Địa điểm được người dân Đức ưa thích thường là các quốc gia có khí hậu ấm áp ven bờ Địa Trung Hải. Thế nhưng năm nay, khi mà những lo ngại về tình trạng kém an toàn tại Pháp, Ai Cập và đặc biệt là bất ổn ở Thổ Nhĩ Kỳ đang ngày càng gia tăng, người dân Đức đã dần điều chỉnh thói quen của mình.

Thời tiết 16 độ tại vùng biển Baltic, không phải là điều kiện lý tưởng để vui chơi. Thế nhưng, nhiều người Đức vẫn tìm tới đây, thay vì tới những bãi biển đầy nắng ở Địa Trung Hải.

“Chúng tôi đã tới Thổ Nhĩ Kỳ vài lần những năm trước, nhưng giờ đây, bay tới đó không phải là lựa chọn của chúng tôi nữa” - một du khách Đức cho biết.

Một người dân Đức cũng cho biết: “Trong vài năm trước, chúng tôi bay ra nước ngoài rất nhiều, tới những nước như Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng giờ thì không nên tới đó, bởi chẳng ai biết chuyện gì sẽ xảy ra, rất nguy hiểm”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước