Nhiều người Mỹ ủng hộ in hình bà Harriet Tubman lên đồng 20 USD

Việt Linh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 22/04/2016 14:06 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người dân Mỹ đã bày tỏ sự ủng hộ với quyết định vừa đưa ra của Bộ Tài chính Mỹ về việc bà Harriet Tubman được in hình trên đồng 20 USD.

Bà Harriet Tubman luôn được yêu mến khi là một biểu tượng của cuộc đấu tranh xóa bỏ chế độ nô lệ tại Mỹ. Sinh ra tại bang Maryland trong một gia đình nô lệ, năm 1849, Harriet Tubman chiến đấu với ách nô lệ và bắt đầu sự nghiệp giải phóng những người da màu khác.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jack Lew nói: “Bà Harriet Tubman là một biểu tượng của nước Mỹ. Cả đời không được học hành nhưng đã mạo hiểm tính mạng để cứu sống những người da màu khác qua mạng lưới đường sắt ngầm. Bà là minh chứng sống rằng, nếu bạn quyết tâm, không cần biết xuất thân từ đâu, bạn có thể thay đổi đất nước này”.

Đa số người Mỹ rất hào hứng với quyết định này.

Bà Nancy Lebaron, cư dân Washington D.C, nói: “Tôi rất hài lòng về điều này. Bây giờ là lúc để các nhân vật từ những cộng đồng thiểu số có mặt trên đồng tiền của chúng ta”.

Chị Jasmine Jefferson, cư dân Virginia, nói: “Là một người da màu, tôi rất vui mừng với quyết định này. Bà ấy là một trong những người anh hùng của chúng tôi”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước