Nhiều nhân viên WHO và các tổ chức phi chính phủ bị tố lạm dụng tình dục

Nguyễn Hà-Thứ năm, ngày 01/10/2020 12:03 GMT+7

WHO khẳng định sẽ không tha thứ cho các nhân viên có hành động sai trái. Ảnh: AP

VTV.vn - Những phụ nữ cho rằng, họ bị các nhân viên quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới ép quan hệ tình dục trong khi tham gia hỗ trợ cuộc khủng hoảng Ebola ở Congo.

51 phụ nữ đã cáo buộc các nhân viên của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các tổ chức phi Chính phủ hàng đầu như: Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), Oxfam, Bác sỹ không biên giới, World Vision, Tổ chức di cư quốc tế đã phạm tội lạm dụng tình dục trong khi tham gia đối phó với bệnh Ebola ở Cộng hòa Dân chủ Congo.

Những người phụ nữ này cho biết, họ đã nhiều lần bị lạm dụng, chủ yếu là do những người đàn ông xưng là các nhân viên quốc tế, trong dịch Ebola từ năm 2018-2020. Phần lớn họ bị lạm dụng và đe dọa nếu không đồng ý sẽ bị sa thải.

Trước đây họ không trình báo vì sợ bị trả thù, mất việc hoặc cảm thấy xấu hổ. Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres đã kêu gọi việc "điều tra đầy đủ" các cáo buộc này.

Hàn Quốc bắt đầu xét xử người tung video lạm dụng tình dục Hàn Quốc bắt đầu xét xử người tung video lạm dụng tình dục Mỹ truy tố nghi phạm lạm dụng tình dục trẻ em tại Việt Nam Mỹ truy tố nghi phạm lạm dụng tình dục trẻ em tại Việt Nam Hội nam hướng đạo sinh Mỹ xin phá sản sau bê bối lạm dụng tình dục Hội nam hướng đạo sinh Mỹ xin phá sản sau bê bối lạm dụng tình dục

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước