Nhiều nước châu Âu báo động vì nắng nóng bất thường

Hoài Thu (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 02/07/2015 18:48 GMT+7

VTV.vn - Các nhà chức trách châu Âu đã đưa ra hàng loạt cảnh báo về sức khỏe và cháy rừng bởi tình trạng nắng nóng bất thường.

Tình trạng nhiệt độ cao bất thường đang diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới. Không chỉ các quốc gia có khí hậu nhiệt đới mà cả các nước Tây Âu ôn đới như Anh, Pháp, Đức cũng đang trải qua những đợt nắng nóng kỷ lục.

Khối không khí nóng di chuyển từ châu Phi hướng về phía Bắc đang gây ra đợt nóng chưa từng có ở Tây Âu. Trên phần lớn lãnh thổ của Đức ghi nhận mức nhiệt từ 35-40 độ C, cao nhất trong 30 năm qua.

Tại Anh, ngày 1/7 là ngày nóng nhất được ghi nhận trong tháng 7, với nhiệt độ lên tới gần 37 độ C. Cơ quan Y tế Công cộng của Anh đã ban bố cảnh báo sức khỏe cấp độ 2 với người dân. Trong khi đó, tại Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, cảnh báo nắng nóng cũng đã được đưa ra sau khi nhiệt độ có nơi đạt hơn 44 độ C.

Là một châu lục vốn không quen với mức nhiệt quá nóng nên các vấn đề về sức khỏe người dân là điều mà Chính phủ các nước đặc biệt lo ngại. Đợt nắng nóng tại Pháp năm 2003 đã từng khiến gần 15.000 người thiệt mạng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước