Nhiều nước gửi thư chung kêu gọi dỡ bỏ lệnh trừng phạt của Mỹ

Tường Vy (VTV8)-Chủ nhật, ngày 29/03/2020 12:03 GMT+7

Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres. (Ảnh: AP

VTV.vn - Một bức thư chung đã được gửi tới Tổng Thư ký LHQ kêu gọi Tổng Thư ký thúc đẩy việc yêu cầu Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt đơn phương lên một số quốc gia.

Một nhóm các quốc gia gồm: Nga, Trung Quốc, Triều Tiên, Cuba, Venezuela, Nicaragua, Iran và Syria đã gửi một lá thư chung tới Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres. Bức thư nêu rõ, các lệnh trừng phạt đơn phương của Mỹ đã cản trở nỗ lực của những quốc gia chịu lệnh trừng phạt trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19. 

Trước đó, Hội đồng Bảo an LHQ đã loại trừ các mặt hàng nhân đạo khỏi những cơ chế trừng phạt của mình. Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres nhấn mạnh, những biện pháp trừng phạt cần được dỡ bỏ để đảm bảo quyền của các quốc gia được tiếp cận thực phẩm, cũng như trang thiết bị y tế để chống dịch COVID-19.


Các luật sư Iran đề nghị ICJ yêu cầu Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt Các luật sư Iran đề nghị ICJ yêu cầu Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt

VTV.vn - Ngày 27/8, các luật sư Iran sẽ đề nghị Tòa án Công lý Quốc tế của LHQ (ICJ) ra lệnh cho Mỹ phải dỡ bỏ các lệnh trừng phạt nhằm vào Tehran.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước