Nhiều quý bà Trung Quốc tận dụng mạng xã hội để tạo thu nhập

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 15/05/2021 07:00 GMT+7

VTV.vn - Tại Trung Quốc, ngày càng nhiều người cao tuổi tận dụng mạng xã hội để tạo thu nhập bằng các video trình diễn hay bán trực tiếp các sản phẩm.

Lộng lẫy trong bộ sườn xám, bà Sang Xiuzhu, 76 tuổi, là một trong những người tiên phong trong cộng đồng cao niên có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội Trung Quốc. Bà là thành viên của nhóm "Các quý bà thời trang", tất cả đều ở độ tuổi từ cuối 50 đến giữa 70. Họ tận dụng mạng xã hội để tạo thu nhập bằng các video trình diễn, hay bán trực tiếp các sản phẩm.

"Tôi nghĩ người cao tuổi cũng nên sống theo cách họ muốn và lạc quan, đừng nghĩ mãi về việc bạn bao nhiêu tuổi. Nhóm của chúng tôi có khẩu hiệu: Tuổi tác chỉ là một con số", bà Sang Xiuzhu nói.

Nhóm các quý bà thời trang có thể bán 200 sản phẩm trong vòng một phút sau khi bắt đầu phát trực tiếp. Ngoài ra, họ còn chia sẻ kinh nghiệm về hôn nhân, tình yêu và cuộc sống từ một thế hệ ngày càng trở nên quan trọng đối với cả nền kinh tế và văn hóa trực tuyến của Trung Quốc.

"Người già ngày nay đã khác, chúng tôi tiếp xúc với mọi thứ và sẽ học hỏi mọi thứ. Mọi người đều nói rằng tôi là một người có ảnh hưởng", bà Ruan Yaqing - Người dẫn chương trình chia sẻ.

“Người cao tuổi 2.0” - Động lực thúc đẩy tiêu dùng mới tại Trung Quốc “Người cao tuổi 2.0” - Động lực thúc đẩy tiêu dùng mới tại Trung Quốc

VTV.vn - Từ tháng 11, Trung Quốc đã khởi động chiến dịch nâng cao kỹ năng sử dụng công nghệ cho người cao tuổi, giúp họ dễ dàng tiếp cận các dịch vụ trực tuyến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước