Nhiều trường học ở Italy phải đóng cửa do lo ngại khí thải độc hại

Minh Anh (VTV9)-Thứ năm, ngày 26/10/2017 08:35 GMT+7

Thành phố Taranto, miền Nam Italy. (Ảnh: Iran-Daily.com)

VTV.vn - Ngày 25/10, các trường học ở thành phố Taranto, miền Nam Italy đã phải đóng cửa do lo ngại khí thải độc hại từ nhà máy sản xuất thép Ilva.

Người dân tại đây được khuyến cáo đóng cửa sổ, hạn chế các hoạt động thể thao trong thời gian có gió mạnh mang theo khói bụi từ nhà máy Ilva vào thành phố.

Ilva là nhà máy sản xuất thép lớn nhất châu Âu, từng được biết đến là nhà máy trong thời gian dài thải các chất độc hại có liên quan đến ô nhiễm môi trường đất và biển. Với hơn 10.000 nhân viên, nhà máy Ilva đóng vai trò quan trọng đối với kinh tế địa phương. Vì thế, hầu hết người dân thành phố này đều mong muốn nhà máy tiếp tục hoạt động. Hiện vụ kiện lớn liên quan vẫn đang diễn ra. Các công tố viên cho rằng, khí thải độc hại mà Ilva phát thải đã khiến hơn 11.000 trẻ sơ sinh tử vong trong vòng 7 năm.

Thủ đô Ấn Độ chìm trong bầu không khí khói độc hại Thủ đô Ấn Độ chìm trong bầu không khí khói độc hại Australia ban bố cảnh báo về không khí nhiễm độc Australia ban bố cảnh báo về không khí nhiễm độc Cứu nhiều trẻ em ngộ độc khí trong xe hơi tại Mỹ Cứu nhiều trẻ em ngộ độc khí trong xe hơi tại Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước