Nhìn lại những thay đổi của tình hình thế giới năm 2017

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 31/12/2017 13:11 GMT+7

VTV.vn - Thế giới năm 2017 đã xuất hiện nhiều thay đổi và được đánh giá là một trong số ít năm có các mối quan hệ quốc tế biến động nhanh.

Năm 2017 là một năm của những sự đảo chiều, của những thay đổi mang tính lịch sử định hình tương lai của thế giới và sẽ còn được nhắc đến trong nhiều năm tiếp theo.

Bức tranh của thế giới năm 2017 dù được đánh giá là mang nhiều mảng tối, buồn nhiều hơn vui, những lo lắng nhiều hơn nhưng vẫn có những màu sắc tươi sáng, những chuyển biến tích cực.

TS Trần Việt Thái - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, Bộ Ngoại giao - nhận định: "Năm 2017 là một trong số ít năm có các mối quan hệ quốc tế biến động nhanh, nửa đầu năm cho đến nửa cuối năm đã có những thay đổi rất khác. Sự bất định, bất ổn gia tăng nhanh ở nửa đầu năm 2017 nhưng càng đến cuối năm, các quốc gia lại càng có định hình về chính sách, chiến lược rõ nét hơn. Đó cũng là tiền đề để các quốc gia triển khai những bước tiếp theo trong thời gian tới".

Trung Đông năm 2017: Chia rẽ và hàn gắn Trung Đông năm 2017: Chia rẽ và hàn gắn Năm 2017 - Cao trào khủng hoảng hạt nhân Triều Tiên Năm 2017 - Cao trào khủng hoảng hạt nhân Triều Tiên Năm 2017 thử thách quan hệ đồng minh truyền thống giữa Mỹ và EU Năm 2017 thử thách quan hệ đồng minh truyền thống giữa Mỹ và EU

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước