Nhóm thanh sát viên OPCW sẽ tới Douma vào ngày 18/4

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 17/04/2018 10:34 GMT+7

VTV.vn - Ngày 18/4, Nhóm thanh sát viên của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) sẽ tới thị trấn Douma của Syria, nơi bị nghi đã xảy ra vụ tấn công sử dụng vũ khí hóa học.

Tuyên bố trên được ông Igor Kirillov, quan chức Bộ Quốc phòng Nga đưa ra ngày 16/4 tại cuộc họp báo ở La Hay, Hà Lan.

Theo ông Kirillov, chuyến đi của nhóm chuyên gia Tổ chức Cấm vũ khí hóa học sẽ diễn ra một ngày sau khi nhân viên an ninh Liên Hợp Quốc thực hiện chuyến đi tiền trạm trên con đường từ Damascus đến Douma trong ngày 17/4. Theo phía Nga, hiện con đường này vẫn đang trong quá trình rà phá bom mìn và dọn dẹp.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi trong cuộc họp kín của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học diễn ra, Anh đã cáo buộc chính phủ Syria và Nga ngăn cản các thanh sát viên của tổ chức này tới Douma với lý do còn nhiều vấn đề an ninh. Tuy nhiên, phía Nga khẳng định, đây là cáo buộc vô căn cứ, Moscow luôn ủng hộ một cuộc điều tra công bằng và cho biết, các thanh sát viên đang được tạo điều kiện tốt nhất.

Thanh tra vũ khí hóa học bị cấm tiếp cận các vị trí ở Douma, Syria Thanh tra vũ khí hóa học bị cấm tiếp cận các vị trí ở Douma, Syria

VTV.vn - Cho tới hôm qua (16/4), Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học khẳng định các nhà điều tra của tổ chức này vẫn chưa tiếp cận được những địa điểm tại thị trấn Douma của Syria.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI