Các thanh sát viên đến Syria để điều tra vũ khí hóa học

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 15/04/2018 14:56 GMT+7

Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Syria bị tấn công bởi các cuộc không kích của liên quân Mỹ, Anh và Pháp tại Barzeh, gần thủ đô Damascus, Syria. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 14/4, các thanh sát viên của Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học đã tới thủ đô Damascus của Syria.

Nhiệm vụ của họ là tiếp cận thị trấn Douma và xác định xem vũ khí được sử dụng trong vụ tấn công hôm 7/4 vừa qua có phải là vũ khí hóa học.

Các thanh sát viên của Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học đến Syria chỉ vài giờ sau khi 3 nước Mỹ, Anh và Pháp bắn 105 quả tên lửa nhằm vào Syria. Vụ tấn công nhằm trả đũa cho việc hàng chục người bị thiệt mạng trong vụ việc xảy ra tại Douma.

Chính phủ Syria và Nga đã tố cáo các nước phương Tây không đợi kết quả điều tra của Tổ chức cấm vũ khí hóa học tại Douma mà đã tấn công Syria.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Syria Ayman Sussan cho biết, Syria cam kết sẽ hợp tác đầy đủ với các thanh sát viên vũ khí của Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học.

Tấn công Syria: Cuộc đối đầu Mỹ - Nga đi về đâu? Tấn công Syria: Cuộc đối đầu Mỹ - Nga đi về đâu? Phản ứng của Việt Nam trước những diễn biến mới ở Syria Phản ứng của Việt Nam trước những diễn biến mới ở Syria 3 dân thường bị thương trong cuộc không kích Syria của Mỹ, Anh, Pháp 3 dân thường bị thương trong cuộc không kích Syria của Mỹ, Anh, Pháp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước