Những bức chân dung từ đinh và búa

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 03/07/2022 08:00 GMT+7

VTV.vn - Búa và đinh thường được sử dụng để treo các tác phẩm nghệ thuật, nhưng chính chúng cũng có thể "hợp sức" để biến thành tác phẩm nghệ thuật.

Đó chính là nhờ vào bàn tay tài ba của nghệ sĩ người Nigeria, anh Fapohunda. Chỉ cần búa, rất nhiều đinh và 1 tấm ván gỗ, nghệ sĩ 27 tuổi này đã có thể tạo ra các chi tiết, thiết kế và hình ảnh sống động, mềm mại như vẽ.

Fapohunda bắt đầu mỗi tác phẩm bằng công đoạn dùng bút chì để chấm từng dấu chấm của chủ thể lên bảng gỗ, sau đó anh cẩn thận đóng đinh cho đến khi hình thành hình ảnh. Khi tác phẩm hoàn tất, nó được xịt một loại hóa chất để đinh không bị hoen gỉ.

Những bức chân dung từ đinh và búa - Ảnh 1.

Với sự kì công như vậy, một bức chân dung có thể được bán với giá từ 700 USD trở lên. Tùy thuộc độ to - nhỏ của mỗi tác phẩm mà anh có thể mất đến 3 tháng để hoàn thành.

Fapohunda hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ trẻ thử nghiệm nhiều hơn và suy nghĩ sáng tạo hơn khi làm nghệ thuật.

Tạo chân dung bằng chính tóc của mình Tạo chân dung bằng chính tóc của mình

VTV.vn - Dùng chính tóc của mình để tạo nên các bức chân dung. Đây là cách một thuyền viên người Philippines nghĩ ra để vượt qua những căng thẳng, mệt mỏi sau những chuyến đi biển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

chân dung

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước